ข่าวสาร

ความรู้

คำถามน่ารู้เกี่ยวกับวัคซีน

1.     สุนัขจำเป็นต้องฉีดวัคซีนไหม ?* วัคซีนจัดเป็นเครื่องมือป้องกันโรคที่ดีทางหนึ่ง ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของน้องหมามีการเตรียมพร้อม เกิดแอนติบอดี้ในเลือดเพิ่มขึ้น2.  &n..

อ่านต่อ

พืชใกล้ตัวอาจมีพิษกับสัตว์เลี้ยงท่านได้

พืชใกล้ตัวที่อาจเป็นประโยชน์แก่มนุษย์ แต่ในทางกลับกันก็เป็นอันตรายกับสัตว์เลี้ยงท่านได้เช่นกัน มาดูกันว่ามีต้นไม้อะไรบ้างว่านหางจระเข้           ..

อ่านต่อ

หลอดลมตีบในสุนัข

         หลอดลมตีบในสุนัขพบได้บ่อยในสุนัขพันธุ์เล็ก (Yorkshire terrier, Pomeranian, poodle, chihuahua) ส่วนมากจะเริ่มแสดงอาการตอนโตแล้ว และจะมีอาการหนักขึ้นในสุนัขอ้..

อ่านต่อ

การตัดเล็บสุนัขที่ถูกวิธี

  การดูแลรักษาเล็บมีความสำคัญต่อสุขภาพทั้งในสุนัขและแมว ไม่ใช่แต่เฉพาะเพื่อความสวยงามเหมือนใน มนุษย์เท่านั้น  การดูแลเล็บในสัตว์เลี้ยงมีจุดประสงค์เพื่อป้องกันการเกิดเล็บหักในกรณีที่สุนั..

อ่านต่อ

การคงค้างของฟันน้ำนมในลูกสุนัข (Persistent D..

การคงค้างของฟันน้ำนมในลูกสุนัข (Persistent  Deciduous  Teeth)โดยธรรมชาติแล้วการงอกของฟันน้ำนมในลูกสุนัขจะเริ่มงอกตั้งแต่อายุ 3-4  สัปดาห์  และจะเริ่มหลุดไปพร้อม..

อ่านต่อ

ภัยร้ายที่มากับหน้าฝน

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ที่มีสัตว์เลี้ยง ช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝน ทราบหรือไม่ว่าภัยร้ายที่มากับหน้าฝนมีหลายอย่างให้เราต้องคอยระวังสัตว์เลี้ยงของเราให้ดีไม่ว่าจะเป็น ตะขาบ แมงป่อง งู และสัตว์มีพิษทั้งหลาย สัตว..

อ่านต่อ